Má Phanh – Bố Thắng là gì

Má phanh hay còn gọi là bố thắng là một bộ phận quan trọng được sử dụng để giúp chiếc xe của bạn dừng đúng lúc tránh những tai nan. Vậy đâu là loại vật liệu má phanh tốt nhất?

Chọn bộ má phanh “chuẩn” cho chiếc xe của bạn thực sự là một việc không hề đơn giản. Xét cho cùng, má phanh, bố thắng là một bộ phận quan trọng được sử dụng để giúp chiếc xe của bạn thực hiện một trong những công việc quan trọng nhất của nó: Dừng xe.

Không phải tất cả các loại má phanh được thiết kế như nhau. Mỗi loại được tạo ra bằng việc sử dụng vật liệu và quy trình riêng điều đó quyết định hiệu suất, độ ồn, giá cả, sự bảo đảm và khả năng thực hiện nhất quán và an toàn trong suốt “cuộc đời” của chúng. Tuổi thọ cao là một yếu tố tiên quyết phổ biến đối với nhiều người mua sắm, vì nó giúp bạn tiết kiệm tiền.

Cầu Trúc

Sự khác biệt trong vật liệu và cấu trúc má phanh có thể khác nhau. Từ loại này tới loại khác nhưng có hai điều thông thường để hiểu.

Đầu tiên, má phanh, bố thắng có thể tiêu thụ được. Giống như một cục tẩy bút chì. Chúng bị hao mòn một chút mỗi khi chúng sử dụng cho đến khi chúng cần được thay thế.

Thứ hai, tất cả các má phanh gồm một lớp vật liệu ma sát có thể lắp vào được. Mà được gắn liền (thường bằng keo) vào một tấm kim loại.

Vậy vật liệu nào là tốt nhất? Điều đó phụ thuộc vào ứng dụng của nó.

Má phanh, bố thắng gốm có thể hoạt động tốt hơn khi lái xe hàng ngày, vận hành êm ái hơn và chịu nhiệt tốt hơn tuy vậy chúng có giá thành đắt hơn.

Má phanh kim loại có thể hoạt động tốt và kinh tế hơn, mặc dù chúng cứng hơn và phát ra âm thanh lớn hơn trong quá trình sử dụng.

Bố thắng hữu cơ hiệu quả, yên tĩnh và ít tốn kém hơn nhưng chúng có thể dẫn đến cảm giác bàn đạp phanh “xốp” và chúng có xu hướng nhanh phải thay thế hơn.

Điều Quan Trọng Nhất.

Tạm gác lại vật liệu ma sát sang một bên. Điều quan trọng nhất là má phanh cần phải được mạ kẽm vì: Hầu hết các má phanh đều có một “lỗ hổng” nghiêm trọng làm hạn chế tuổi thọ của chúng và điều này là do tấm nền phía sau.

Thông thường, má phanh sử dụng một tấm lót bằng thép trông giống như nó được bảo vệ khỏi sự ăn mòn bởi một lớp sơn mỏng hoặc sơn tĩnh điện. Hơn nữa, hầu hết các má phanh cũng dựa vào một số dạng keo. Để gắn vật liệu ma sát vào tấm lót phía sau.

Thực tế

Và trên thực tế là lớp sơn bị bong ra chứ không phải lớp chống rỉ sét. Trong điều kiện lái xe khắc nghiệt hoặc chứa nhiều muối. Sự ăn mòn nhanh chóng tấn công tấm kim loại được sơn và rỉ sét. Bắt đầu hình thành nhanh chóng do các yếu tố môi trường và nhiệt độ, độ ẩm. Ngay sau đó, rỉ sét bắt đầu gây tổn hại và oxy hóa tấm nền. Điều này cũng làm lộ và làm suy yếu chất kết dính. Được sử dụng để giữ vật liệu ma sát tại chỗ.

Khi sự ăn mòn xảy ra xuyên qua tấm lót và chất kết dính, vật liệu ma sát bắt đầu tách hoặc bị bong ra khỏi tấm nền. Điều này dẫn đến bào mòn xảy ra nhanh hơn, hoạt động ồn hơn và mất khả năng phanh nghiêm trọng.

Ăn mòn nặng hơn thậm chí có thể làm cho các mảnh vật liệu ma sát bị bong ra hoàn toàn khỏi tấm nền phía sau, điều này có thể làm hỏng các thành phần hệ thống phanh khác và làm giảm thêm sức mạnh và độ an toàn. Điều này làm tăng khả năng xảy ra tai nạn.

Má phanh mạ kẽm là những má phanh không chịu tác động ăn mòn như loại được sơn.

Cũng cần nhớ rằng, ăn mòn sinh ra ăn mòn có nghĩa là má phanh gỉ có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong hệ thống phanh của xe.

Má phanh mạ kẽm sử dụng hai tính năng sáng tạo và độc quyền để đặt miếng đệm của chúng tách biệt với phần còn lại. Bằng cách triển khai kỹ thuật và vật liệu thông minh, một giải pháp hiệu quả cao cho các vấn đề ăn mòn mà các kỹ sư phanh đã đưa ra là một thiết kế má phanh hiện đại hơn sử dụng thép mạ kẽm và gắn cơ học của vật liệu ma sát với thép mạ kẽm.

Vật liệu bố thắng nào tốt nhất cho khách hàng mà tuổi thọ má phanh dài nhất, với hiệu suất ổn định xuyên suốt? Đơn giản là sử dụng má thép mạ kẽm.

Bởi vì được mạ kẽm, tấm lót bằng thép được chống ăn mòn với lõi của nó, không có lớp phủ bột để bị bong ra. Trên thực tế, kẽm được sử dụng trong quá trình mạ điện tạo thành lớp phủ ô-xít của riêng nó theo thời gian, tiếp tục bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn. Cách tiếp cận này hoàn toàn loại bỏ các vấn đề liên quan đến sự ăn mòn với hiệu suất và tuổi thọ của má phanh.

Má phanh mạ kẽm không sử dụng sơn độc hại và hoàn toàn không chứa đồng và amiăng.

Hơn nữa, bố thắng mạ kẽm được trang bị “vùng an toàn” được thiết kế đặc biệt, xuất hiện ở bề mặt nơi vật liệu ma sát và tấm lót được liên kết cơ học với nhau.

Thay vì sử dụng lớp keo dễ bị hỏng thông thường, các tấm lót bằng thép mạ kẽm được sản xuất với hàng trăm móc nhỏ ở bề mặt này.

Những cái móc này chắc chắn gắn chặt vào vật liệu ma sát. Khi nó được liên kết với các tấm lót mạ kẽm tại nhà máy. Kết quả? Vật liệu ma sát được khóa vĩnh viễn vào vị trí của hàng trăm răng chống ăn mòn, thay vì một lớp keo mỏng.

Cuối Cùng

Cách tiếp cận này có nghĩa là sự phân tách vật liệu ăn mòn và ma sát được loại bỏ hoàn toàn, cuối cùng là có một má phanh tồn tại lâu hơn và hoạt động ổn định trong suốt vòng đời của nó. Do đó khách hàng có thể tận hưởng một bộ phanh hiệu suất cao tuổi thọ dài. Sẽ đáp ứng hoặc vượt quá thông số kỹ thuật OEM trong nhiều năm tới.

Những lợi ích này làm cho bố thắng mạ kẽm xứng đáng để bạn xem xét. Với một số nét thiết kế thông minh và kỹ thuật. Má phanh mạ kẽm là má phanh duy nhất có tấm lót phía sau giúp kéo dài tuổi thọ của vật liệu ma sát mang lại tuổi thọ lâu nhất trên má phanh.

Cam Kết Của Chúng Tôi

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất và giá cả tốt nhất trong ngành.

Trong suốt quá trình mua sắm. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm lọc chất lượng cao nhất và giá cả tốt nhất trong ngành.

Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi!

Phương Thức Thanh Toán

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua chành xe đơn giản và an toàn.

Nhận hàng -> Kiểm Hàng -> Thanh Toán.

Vui lòng thanh toán trong vòng 7 ngày sau khi đặt hàng.

Phương Thức Vận Chuyển

Chúng tôi luôn gửi các mặt hàng đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi. Trên đơn hàng để đảm bảo tính bảo mật của các mặt hàng. Chúng tôi vận chuyển mọi thứ trên khắp Đất Nước.

Trả lại hàng

Người mua nên kiểm tra các kiện hàng sau khi nhận được nó. Nếu gói hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vui lòng từ chối ký nhận và nó sẽ được trả lại cho chúng tôi. Hoặc lỗi của sản phẩm trong quá trình sử dụng (trong thời gian bảo hành).

Chúng tôi sẽ đổi mới ngay lập tức. Sau đó liên hệ với chúng tôi.

Về chúng tôi

Liên hệ mua sản phẩm Trong từ (thứ 2-thứ 7) 7h30-17h00

VUI LÒNG KÉO XUỐNG CUỐI TRANG

Chúng tôi cố gắng hết sức để đạt được sự hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email.

Email : Huongmiennam.org@gmail.com.

Liên hệ : Fanpage FaceBook.

Phản Hồi

Vui lòng không để lại phản hồi tiêu cực. Mà không yêu cầu giúp đỡ của công ty huong auto part.

  • Chăm Sóc Khách Hàng : 02973 868 336.

Mục tiêu của chúng tôi thường là cung cấp dịch vụ khách hàng cấp cao nhất. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết mọi vấn đề mà bạn gặp phải.

Xem Thêm :

Mô bin

Lọc nhiên liệu diesel

Leave a Reply